Giới thiệu

Trong các dụng cụ nấu ăn của người nội trợ không thể thiếu một chiếc thớt vốn được dùng để cắt, chặt, thái rất nhiều nguyên liệu, đồ ăn. Một tấm thớt đẹp, vừa vặn sẽ giúp các bà nội trợ có hứng thú hơn trong việc mang lại những món ăn ngon cho gia đình. Một chiếc thớt sạch, an toàn sẽ góp phần mang lại bữa ăn ngon,...
Cách vệ sinh thớt gỗ

Thớt đóng một vai trò quan trọng trong mọi không gian bếp, thớt dùng để chặt, cắt, thái các loại nguyên liệu. Tuy nhiên, do bề mặt thớt gỗ dễ thấm nước sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Vì vậy, sau khi sử dụng thớt xong bạn cần vệ sinh kỹ trước khi mang chúng đi cất. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn vệ sinh thớt gỗ một cách sạch sẽ nhất.

Xà phòng: Ngâm một chiếc khăn lau sạch vào hỗn hợp nước xà phòng đã pha loãng với nước nóng, dùng khăn lau toàn bộ bề mặt của thớt. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bề mặt thớt sạch các vết bẩn, rửa lại bằng nước sạch.

Vệ sinh thớt gỗ

Thuốc tẩy: Cho một muỗng canh thuốc tẩy và 1,5 lít nước vào trong chai xịt và lắc đều. Xịt hỗn hợp này lên bề mặt thớt và để trong vòng 10 phút và rửa lại bằng nước ấm, lau khô bề mặt thớt. Chú ý, không để thuốc tẩy dính vào quần áo hoặc các loại khăn lau trong bếp. Lặp lại các thao tác trên với mặt sau của thớt.

Chanh và muối: Cắt trái chanh làm đôi, nặn nước chanh đều trên bề mặt thớt. Rắc muối vào những chổ có nước chanh. Bạn nên chọn muối có hạt thô vì chúng giúp chà sát bề mặt thớt. Bạn có thể dùng bột nở để thay thế cho muối. Dùng miếng chanh đã cắt chà sát trên bề mặt thớt theo hình tròn để hỗn hợp chanh và muối hòa tan làm sạch thớt. Rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn khô và giấy để thấm nước trên bề mặt thớt.


Vệ snh thớt gỗ bằng chanh và muối

Giấm: Rót giấm nguyên chất lên bề mặt thớt và dùng khăn giấy lau khô.


Dùng giấm ăn vệ sinh thớt gỗ
Một số lưu ý:

- Sau khi thái cá và thịt trên thot go bạn nên vệ sinh thớt ngay. Dùng dung dịch oxy già 3% xịt lên thớt để khử trùng nhằm tẩy sạch những vi khuẩn nguy hiểm thường có trong các loại thịt động vật. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

- Không ngâm thớt gỗ vào trong nước, thớt sẽ ngấm nước và dễ bị nứt.

- Luôn lau khô thớt sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
Tin Tức liên quan

GIẤY CHỨNG NHẬN